Công Nghệ Chống Ngược Sáng BLC-WDR-DWDR

  Nhiều khách hàng lắp đặt camera quan sát tự hỏi tại sao các chuyên gia tư vấn khuyên bạn không cài đặt các camera quay sang đối mặt với ánh nắng mặt trời như phía đông và phía tây. Đó là bởi vì khi các camera trông thẳng từ bóng tối bên ngoài, nhưng hình ảnh camera thu thập được sẽ xấu, đen tối và không rõ chi tiết xem bằng được khi ngược sáng.

Điều này giải thích tại sao trong suốt lịch sử, các nhíp ảnh gia không bao giờ chụp ảnh mà không chú ý đến hướng của ánh nắng mặt trời. Khi chụp ảnh hay quay phim, ánh sáng ống kính chiếu trực tiếp tới dữ dội, sáng chói phim, hoặc hỏng phim.

Bạn cố gắng để có được điện thoại mới nhất hoặc điện thoại iPhone 6S hay Samsung Galaxy đắt tiền để thử xem, cho phép quay phim chụp ảnh lên, đứng trong nhà, đi ra khỏi cửa với ánh sáng mặt trời và muốn chụp ảnh một người đang đứng gần cửa ra vào. Nó tất nhiên là bạn không thể nhìn thấy khuôn mặt của đối tượng, nó được sử dụng ngược sáng.

Công nghệ chống ngược sáng là gì ?

Trong một số khu vực bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bao gồm ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe …. nếu camera không được tích hợp tính năng bảo vệ ánh sáng khu vực được chiếu sáng sẽ phản xạ ánh sáng lên và khu vực quan sát nên có màu đen.
Camera giám sát sử dùng công nghệ này cũng có tính năng điều khiển đèn nền có khả năng sẽ tái phân bổ ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối có thể làm cho người xem nhìn rõ. Camera chống ngược sáng
Nguyên nhân xảy ra rửa ra ánh sáng: CCTV không giống mắt người, camera cảm biến đã xác nhận có màu mặc định sẵn. Vì vậy, khi chúng tôi đưa máy ảnh trong bóng tối và các camera quay ra để quan sát vùng sáng sủa mà máy ảnh sẽ bị hiện tượng chói sáng.

Công nghệ BLC là gì ?

BLC (Blacklight Compensation) công nghệ giúp camera dàn trải các tia ánh sáng ít hơn trên cảnh quan, đây là thủ phạm gây che khuất cảnh được quan sát.

Công nghệ WDR là gì ?

WDR (Wide Dynamic Range) đây là công nghệ cân bằng ánh sáng.

Công nghệ WDR có khả năng nhận biết ánh sáng của từng khu vực để hài hòa khung tọa độ có thể.
Công nghệ WDR có cho phép bạn tùy chỉnh độ tương phản theo môi trường mà trong đó bạn có gắn camera. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ có sẵn trên một số dòng camera IP và một số dòng camera AHD Analog.

Công nghệ DWDR là gì ?

– DWRD (Digital Wide Dynamic Range) công nghệ xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó. Công nghệ này khác với công nghệ WDR ở trên.