THẠNH LỘC SẼ LẮP CAMERA QUAN SÁT TỪ XA ĐỂ XỬ LÝ ĐINH TẶC

Sau một thời gian tạm lắng, gần đây tình trạng rải đinh ở vùng ven TP HCM xuất hiện rầm rộ trở lại

Trên Quốc lộ 1 (đoạn từ ngã tư Ga đến cầu An Phú Đông, quận 12, TP HCM), mỗi ngày có 3-4 đợt đinh được rải xuống mặt đường. Quan sát tại khu vực nói trên, phóng viên nhận thấy cứ 2-3 m có từ 4-7 chiếc đinh dạng hình thoi nằm chỏng chơ trên mặt đường. Mỗi khi xe máy cán lên, chiếc đinh dựng đứng, xoay vòng găm thẳng vào bánh. Trong khoảng thời gian chưa đến 20 phút, đã có 3 nạn nhân cán phải đinh, hì hục dắt xe đi.

Thạnh Lộc sẽ lắp camera quan sát từ xa để xử lý đinh tặc

Vuốt mồ hôi đang chảy trên mặt, ông Trần Văn Hòa (tiểu thương chợ Hóc Môn) bức xúc: “Từ Tết đến nay, đây là lần thứ bảy xe tôi bị cán đinh. Hôm trước, khi đang chạy xe thì tay lái chao đảo khiến tôi suýt mất mạng vì đâm vào dải phân cách. Kiểm tra hóa ra có 2 chiếc đinh đâm thẳng vào bánh sau”. Ông Hòa  cho biết mỗi ngày ông phải đi qua đoạn đường này để đến chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức lấy rau về bán. Rút kinh nghiệm, sắp tới ông Hòa sẽ vòng sang Bình Dương, chấp nhận đi xa hơn 7 km để né đinh!

Chưa đến 10 phút sau, một phụ nữ đang lưu thông hướng từ quận Thủ Đức về An Sương lại cán phải đinh khiến xe loạng choạng nghiêng sang một bên, buộc chị thắng gấp. Do dừng đột ngột, một xe máy phía sau húc mạnh vào đuôi xe làm người này ngã xuống đường.

Lúc sau, chúng tôi lại thấy 2 nạn nhân là sinh viên dắt xe tìm điểm vá. Khi đến trước một tiệm sửa xe, người thợ báo giá: “Thay cả ruột, lốp 350.000 đồng”. Hai sinh viên bảo không đủ tiền xin vá tạm, người thợ cau mặt: “Thủng thế này ông nội tôi xuống vá cũng không được. Gọi bạn mang tiền đến đi em trai. Ở đây, tiệm nào cũng báo giá đó thôi!”. Quá bức xúc khi chứng kiến hàng loạt trường hợp thủng ruột xe do cán đinh nên người dân sống ven đường đã bỏ công mỗi ngày 3-4 lần đi nhặt đinh. Thế nhưng, càng nhặt thì bọn “đinh tặc” rải nhiều hơn.

Anh Nguyễn Văn Phong, người sống gần Quốc lộ 1, cho biết  lúc trước anh sử dụng xe hút đinh do phường Thạnh Lộc, quận 12 cung cấp. Sau vài đợt, bị bọn “đinh tặc” khống chế bằng cách dùng xe tông mạnh vào đuôi xe khiến anh té xuống đường. Sau đó, anh tự thiết kế cây sắt gắn nam châm để nhặt đinh. “Mỗi ngày, tôi đi bộ 5 km, thu về gần nửa ký đinh. Mặc dù tôi đã nhiều lần quan sát để tìm ra thủ phạm rải đinh nhưng đến nay vẫn không có manh mối” - anh Phong nói.

Đại diện Công an phường Thạnh Lộc xác nhận nhiều tháng nay đã cử trinh sát mật phục theo dõi để khoanh vùng đối tượng. Sắp tới sẽ lắp thêm hệ thống camera giám sát có thể quan sát từ xa.

Theo: nld.com.vn